Tổng thống Mỹ kêu gọi hợp tác toàn cầu

Thứ 4, 22.09.2021 | 15:02:52
64 lượt xem

Hôm qua 21/9, Tổng thống Joe Biden đã lần đầu tiên có bài phát biểu tại khóa họp Đại hội đồng LHQ thứ 76. Theo đó, ông kêu gọi sự hợp tác trên toàn thế giới nhằm ứng phó những thách thức toàn cầu cấp bách hiện nay như đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu cùng nhiều vấn đề khác.

Tổng thống Mỹ khẳng định thế giới đang ở thời điểm mà sẽ quyết định tương lai của tất cả các nước. Liên quan đến đại dịch COVID-19, ông Biden kêu gọi hành động chung nhằm đối phó với dịch bệnh, cho rằng đây là một thách thức cấp bách không thể giải quyết bằng vũ lực mà cần có hành động tập thể một cách khoa học và ý chí chính trị. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết Mỹ sẽ gia tăng các cam kết chống biến đổi khí hậu, tăng cường hỗ trợ cho các nỗ lực xóa đói giảm nghèo. 

Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Joe Biden cũng gửi đi thông điệp rằng hiện tại không phải là cuộc “Chiến tranh Lạnh mới", nhấn mạnh Washington sẵn sàng làm việc với bất kỳ quốc gia nào ủng hộ và theo đuổi biện pháp hòa bình trước những thách thức chung dù có bất đồng gay gắt trong những lĩnh vực khác. 

Bài phát biểu tại khóa họp Đại hội đồng Liên hợp quốc là cơ hội lớn nhất cho tới nay để Tổng thống Biden đề cập về định hướng chính sách đối ngoại của Mỹ trong bối cảnh nước này đang vấp phải nhiều chỉ trích liên quan đến cách thức Mỹ rút quân đội khỏi Afghanistan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...