Ấn Độ nỗ lực mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài

Thứ 3, 21.09.2021 | 15:56:33
79 lượt xem

Tính đến sáng 20/9 theo giờ Việt Nam, thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 229 triệu ca mắc COVID-19, trong đó đã có hơn 200 triệu bệnh nhân hồi phục. Châu Á là khu vực có nhiều ca nhiễm nhất. Trong khi đó, Mỹ vẫn là quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất, tiếp sau là Ấn Độ. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ lại đang có những dấu hiệu lắng dịu, làm cơ sở cho chính phủ mở cửa trở lại dịch vụ du lịch.

Tuy Ấn Độ là quốc gia thứ 2, xếp sau Mỹ, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch, song tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ lại có những dấu hiệu lắng dịu. Do đó, nước này có thể sớm mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài, lần đầu tiên sau một năm rưỡi. 

Theo các quan chức Ấn Độ, 500.000 khách nước ngoài đầu tiên sẽ được cấp thị thực miễn phí. Biện pháp này sẽ có chi phí ước tính khoảng 1 tỷ rupee (13,5 triệu USD) và được cho là sẽ khuyến khích du khách đến thăm Ấn Độ ngắn ngày. Quyết định sẽ được đưa ra khi số ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ đang tiếp tục giảm. Ngày 19/9, Ấn Độ ghi nhận 30.773 ca nhiễm mới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...