Hàn Quốc nỗ lực khôi phục liên lạc liên Triều

Thứ 4, 15.09.2021 | 09:39:00
75 lượt xem

Bộ Thống nhất Hàn Quốc sẽ tiếp tục những nỗ lực khôi phục các hoạt động của văn phòng liên lạc chung liên Triều trong bối cảnh kỷ niệm 3 năm thành lập văn phòng. Tuyên bố trên được một quan chức của bộ đưa ra ngày 14/9.

Theo quan chức trên, chính quyền Seoul lấy làm tiếc khi các hoạt động của văn phòng liên lạc liên Triều tiếp tục bị tạm dừng. Phía Hàn Quốc cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để nối lại các đường dây liên lạc liên Triều và khôi phục văn phòng liên lạc. Tuy nhiên, quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết Bình Nhưỡng đã không trả lời các cuộc gọi thường lệ qua văn phòng liên lạc chung liên Triều vào sáng 14/9.

Văn phòng Liên lạc liên Triều ở khu công nghiệp chung Kaesong được mở theo kết quả Hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2018 nhằm thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa hai miền Triều Tiên. Tuy nhiên, vào tháng 6 năm ngoái, văn phòng này đã bị phá hủy trong một vụ nổ. Triều Tiên được cho là đã làm nổ tung tòa nhà văn phòng liên lạc, liên quan đến việc Bình Nhưỡng chỉ trích Seoul về hành động thả truyền đơn chống Triều Tiên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...