UAE đẩy nhanh hoàn tất các thỏa thuận quốc tế

Thứ 4, 15.09.2021 | 09:08:49
63 lượt xem

Hôm qua 14/9, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khẳng định sẽ đẩy nhanh đàm phán các thỏa thuận kinh tế với 8 quốc gia mà Abu Dhabi muốn làm sâu sắc thêm quan hệ, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể hoàn tất một số cuộc đàm phán như vậy trong năm nay.

Bộ trưởng Thương mại UAE Thani Al Zeyoudi cho biết những thỏa thuận đầu tiên sẽ được ký kết trong vòng 6 tháng đến 1 năm tới. Dù không cho biết cụ thể, song Bộ trưởng Al Zeyoudi khẳng định UAE sẽ theo đuổi các thỏa thuận kinh tế toàn diện song phương với các nước này về thương mại, đầu tư trực tiếp nước ngoài và các lĩnh vực như du lịch. 

Hiện các nước mà UAE muốn làm sâu sắc thêm quan hệ thương mại là Ethiopia, Indonesia, Israel và Kenya. Hồi đầu tháng, UAE cũng đã thông báo kế hoạch củng cố các quan hệ kinh tế và thương mại với Ấn Độ, Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc và nhiều nước khác.

Nỗ lực củng cố quy chế trung tâm thương mại vùng Trung Đông của UAE được đưa ra trong bối cảnh nước này chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế suy giảm trong năm 2020, cũng như đối mặt với cạnh tranh kinh tế ngày càng gia tăng từ Saudi Arabia.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...