Lực lượng phản kháng Taliban phản kích

Thứ 2, 23.08.2021 | 08:39:00
285 lượt xem

Truyền thông sở tại hôm qua 22/8 đưa tin lực lượng phản kháng đã đánh bật các tay súng Taliban khỏi 3 huyện ở tỉnh Baghlan, miền Bắc Afghanistan. Đây là cuộc phản kháng đầu tiên trước Taliban kể từ khi lực lượng này giành được quyền kiểm soát thủ đô Kabul hôm 15/8.

Tuy nhiên, tin cũng cho hay Taliban đã chiếm lại được một huyện trong số này sau đó 1 ngày. Hiện vẫn xảy ra giao tranh giữa hai bên. 

Cũng trong ngày 22/8, Taliban thông báo đã triển khai hàng trăm tay súng tới Thung lĩnh Panjshir, một trong vài khu vực ở Afghanistan mà Taliban vẫn chưa kiểm soát.

Hiện một phong trào phản kháng Taliban đang được hình thành ở Thung lũng Panjshir với sự tham gia của một số quan chức trong chính quyền cũ và một số binh sĩ đặc nhiệm trước đây. Tuy nhiên, lực lượng đối kháng này cho biết vẫn muốn đối thoại với Taliban để chấm dứt cuộc chiến hiện nay.

Panjshir có vị trí địa lý hết sức đặc biệt ở Afghanistan, nằm bên rìa dãy Himalaya, giống như một pháo đài tự nhiên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...