Hội đồng bảo an quan ngại về mối đe dọa khủng bố IS tự xưng

Thứ 6, 20.08.2021 | 09:46:36
98 lượt xem

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 19/8 lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc về mối đe dọa mang tên Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Trong thông cáo báo chí phát ra sau cuộc họp của HĐBA về IS, các thành viên HĐBA nhấn mạnh rằng IS và các nhóm khủng bố tiếp tục tận dụng các kênh cả trực tuyến và trực tiếp để khoét sâu nỗi đau và những khó khăn do đại dịch COVID-19 mang lại. 

  Các nước đặc biệt lo ngại về tình hình IS đang mở rộng hoạt động ở nhiều vùng, bao gồm cả châu Phi và thừa nhận tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của IS ở châu Phi có thể gây ra những hệ lụy đối với hòa bình, an ninh và sự ổn định của khu vực này. HĐBA nhấn mạnh sự cần thiết phải có cách tiếp cận rõ ràng, hiệu quả, mang tính khu vực và nhấn mạnh tầm quan trọng phải có sự ứng phó khẩn cấp mang tính toàn cầu để hỗ trợ các nước châu Phi và các tổ chức khu vực.

   HĐBA cho rằng sự hợp tác quốc tế là rất cần thiết để ngăn chặn và đối phó với việc IS sử dụng công nghệ thông tin cho các mục đích khủng bố, đồng thời kêu gọi các nước thành viên LHQ tuân thủ trách nhiệm xử lý hình sự đối với các hoạt động tài trợ khủng bố.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...