Taliban khẳng định hỗ trợ các nước sơ tán công dân

Thứ 6, 20.08.2021 | 09:42:38
197 lượt xem

Một nhân vật cấp cao của Taliban hôm qua 19/8 cũng tuyên bố lực lượng này đang "giữ lời hứa" bằng cách cung cấp cho các cường quốc sự hỗ trợ đầy đủ trong việc sơ tán công dân của họ từ sân bay Kabul.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn một nhân vật cấp cao của Taliban nêu rõ, lực lượng này đang tạo điều kiện đảm bảo hành lang an toàn không chỉ dành cho người nước ngoài mà còn cho người dân Afghanistan. Taliban sẽ ngăn chặn mọi hình thức xung đột, bạo lực giữa người dân Afghanistan, người nước ngoài và các thành viên Taliban tại sân bay Kabul.

Trước đó một ngày, 17 người đã bị thương trong một vụ chen lấn tại cổng vào sân bay quốc tế ở thủ đô Kabul. Hiện người dân Afghanistan được yêu cầu không tụ tập xung quanh sân bay, trừ khi có hộ chiếu và thị thực.

Hãng tin Reuters cùng ngày cũng cho biết, trong khi các nhà lãnh đạo của Taliban kêu gọi đoàn kết, thống nhất đất nước thì biểu tình chống lực lượng này đã diễn ra ở nhiều thành phố của Afghanistan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...