Ngoại trưởng Nhật Bản công du Trung Đông

Thứ 2, 16.08.2021 | 10:06:24
203 lượt xem

Hôm qua 15/8 Ngoại trưởng Nhật Bản đã bắt đầu chuyến công du Trung Đông kéo dài 10 ngày. Bộ Ngoại giao nước này cho biết chương trình nghị sự sẽ tập trung vào tình hình an ninh khu vực.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi sẽ tới Iran và Israel nhằm khẳng định cam kết xây dựng lòng tin giữa Tokyo với chính quyền mới tại hai quốc gia Trung Đông.   

Các điểm dừng chân còn lại của ông Motegi là Ai Cập, Jordan, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar. Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng cho biết ông Motegi ban đầu dự định đến thăm cả Iraq, song không thực hiện được do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Đây là chuyến công du Trung Đông đầu tiên của ông Motegi kể từ tháng 10 năm ngoái.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...