Canada tổ chức bầu cử sớm

Thứ 2, 16.08.2021 | 09:40:26
233 lượt xem

Ngày 15/8, Toàn quyền Canada Mary Simon đã chấp thuận yêu cầu giải tán Quốc hội của Thủ tướng Justin Trudeau mở đường cho cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 20/9 tới.

Cuộc bầu cử được kích hoạt ở thời điểm chính phủ đảng Tự do nắm quyền chưa đầy 2 năm, đã vấp phải những chỉ trích của phe đối lập là “liều lĩnh và không cần thiết”. Tuy nhiên, đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau cho rằng người dân Canada xứng đáng có cơ hội đánh giá khả năng xử lý khủng hoảng của chính phủ và quyết định xem họ có đồng ý với kế hoạch đầy tham vọng và tốn kém của đảng Tự do nhằm tái thiết nền kinh tế khi đại dịch rút đi hay không.


Ông Trudeau lên nắm quyền vào năm 2015 ở thế đa số tại Hạ viện. Tuy nhiên, sau cuộc tổng tuyển cử năm 2019, chính phủ của ông Trudeau bị rơi vào thế thiểu số và phải dựa vào các đảng khác để thúc đẩy thông qua các quy định, chính sách mới. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...