Nổ lớn tại thủ đô Guinea Xích đạo

Thứ 2, 08.03.2021 | 00:00:00
123 lượt xem

Hôm 7/3, 1 loạt vụ nổ lớn đã xảy ra tại một căn cứ quân sự đã làm rung chuyển thành phố Bata ở Guinea Xích đạo, khiến hàng trăm người thương vong.

Theo người dân và truyền thông sở tại, ít nhất đã có 4 vụ nổ lớn tại căn cứ quân sự ở Bata. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân loạt vụ nổ này, tuy nhiên Bộ Y tế quốc gia Trung Phi cho biết đã có 17 người thiệt mạng và 420 người bị thương. Công tác cứu hộ đang khẩn trương diễn ra. Hiện truyền thông sở tại đang kêu gọi người dân hiến máu trong bối cảnh các bệnh viện trong thành phố đã chật kín người bị thương.

Tại hiện trường vụ nổ, một cột khói bốc cao lên bầu trời trong khi lực lượng cứu hỏa tìm cách dập lửa. Bata là thành phố lớn nhất tại Guinea Xích đạo, với khoảng 800 nghìn trong tổng số 1,4 triệu dân sống tại đây.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...