Giáo hoàng Francis kết thúc chuyến thăm Iraq

Thứ 2, 08.03.2021 | 00:00:00
122 lượt xem

Hôm 7/3, Giáo hoàng Francis đã tham dự lễ mi-xa tại thành phố Ơ-bin, miền Bắc Iraq. Hoạt động chính thức cuối cùng trong chuyến thăm Iraq 4 ngày của Giáo hoàng Francis đã thu hút sự tham gia của hơn 10 nghìn tín đồ.

Buổi lễ diễn ra tại sân vận động thành phố có sức chứa 30 nghìn người. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, chỉ 10 nghìn người được tham gia và phải tuân thủ biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Kết thúc buổi lễ, Giáo hoàng Francis đã gửi lời cảm ơn tới những người tham gia buổi lễ đồng thời truyền tải thông điệp hòa bình bằng tiếng Arập.

Giáo hoàng Francis sau đó đã trở về thủ đô Baghdad và dự kiến sẽ trở lại Vatican trong ngày 8/3.  

Trong chuyến thăm lịch sử tại Iraq, Giáo hoàng Francis đã có cuộc gặp với Đại giáo chủ  Hồi giáo dòng Shiite và tới thăm 4 thành phố. Đây cũng là chuyến công du thứ 33 bên ngoài Italy của Giáo hoàng Francis.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...