Anh chuẩn bị mở cửa trở lại trường học

Thứ 7, 06.03.2021 | 19:58:32
140 lượt xem

Sau một kỳ nghỉ năm mới dài hơn 2 tháng vì lệnh phong tỏa ngăn đại dịch COVID-19, cuối cùng thì các em học sinh ở Anh cũng đang có cơ hội trở lại trường học. Trong bối cảnh chính phủ dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa, các trường học tại Anh đang đẩy mạnh công tác xét nghiệm COVID-19 cho học sinh để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại từ tuần tới.

Theo kế hoạch, các trường học tại xứ England sẽ hoạt động trở lại từ ngày 8/3 tới sau khi đóng cửa hơn 2 tháng kể từ đợt phong tỏa toàn quốc hồi tháng 1 vừa qua. Dù các học sinh cần phải trải qua 3 lần xét nghiệm song có thể trở lại trường nếu xét nghiệm lần đầu cho kết quả âm tính. Những lần xét nghiệm sau đó có thể được thực hiện tại nhà theo tuần nhờ các bộ xét nghiệm do chính phủ cung cấp.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã khẳng định việc mở cửa lại các trường học là một trong những “ưu tiên hàng đầu” của nước này khi nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Trong khi đó, giới chức Anh cũng đã cảnh báo về những tác động đáng kể nếu các trường học tiếp tục phải đóng cửa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...