Số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại ở châu Âu

Thứ 6, 05.03.2021 | 20:08:54
122 lượt xem

Ở châu Âu, số ca lây nhiễm COVID-19 đang tăng trở lại sau 6 tuần giảm, làm dấy lên lo ngại bùng phát làn sóng nhiễm tiếp theo, cho dù các nước đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Theo Giám đốc WHO khu vực châu Âu, số ca nhiễm tại châu lục này tăng 9% trong tuần trước, lên trên 1 triệu ca mới/tuần và đã chấm dứt chuỗi 6 tuần giảm trước đó. Số ca nhiễm mới tăng trở lại chủ yếu ở khu vực Trung, Đông Âu và một số nước Tây Âu, nơi tỷ lệ nhiễm vốn đang rất cao. 

Hiện đã có 43 nước ở châu Âu triển khai các chiến dịch tiêm chủng với 2,6% dân số thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã được tiêm đủ 2 liều và 5,4% dân số được tiêm một liều. Tuy nhiên WHO vẫn nhấn mạnh các nước ở châu lục này cần tăng cường trích ngừa hơn nữa nhằm ngăn chặn đợt bùng phát dịch bệnh tiếp theo. Trong nỗ lực mới nhất, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu cho biết đang xem xét cấp phép sử dụng cho vaccine Sputnik V của Nga, quốc gia hiện đã tuyên bố sẵn sàng cung cấp vaccine cho 50 triệu công dân EU.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...