Mỹ muốn tăng cường kết nối với các đồng minh

Thứ 5, 04.03.2021 | 00:00:00
126 lượt xem

Hôm 3/3, trong bài phát biểu đầu tiên về chính sách ngoại giao của Mỹ dưới thời chính quyền mới, Ngoại trưởng Antony Blinken đã đề cập tới nhiều thách thức mà Washington đang phải đối mặt hiện nay.

Trong bài phát biểu, nhà ngoại giao kỳ cựu của Mỹ đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc cần khôi phục lại quan hệ giữa Mỹ với các đồng minh cũng như cơ chế đa phương. Ông cho biết Washington đang nỗ lực lớn để tái kết nối với những người bạn và đồng minh". Tuy nhiên, ông cũng hối thúc các đồng minh của Mỹ duy trì vai trò của mình, cho rằng "quan hệ đối tác thực sự đồng nghĩa với việc chia sẻ gánh nặng chung".   

Cũng theo Ngoại trưởng Blinken, Mỹ không có ý định thực hiện các chiến dịch can thiệp quân sự tốn kém chi phí, thay vào đó sẽ tập trung cho các giải pháp ngoại giao. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...