Thông tin về biến thể Nam Phi của virus SARS-CoV-2

Thứ 5, 04.03.2021 | 14:59:12
114 lượt xem

Những người đã từng nhiễm biến thể Nam Phi của virus SARS-CoV-2 sẽ có khả năng miễn nhiễm với các biến thể khác. Thông tin trên được Bộ Y tế và Bộ Khoa học Nam Phi công bố ngày hôm 3/3.

Theo hai bộ này, các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy những người đã từng bị nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mà Nam Phi phát hiện hồi tháng 10 năm ngoái - sẽ có khả năng đề kháng mạnh mẽ đối với các biển thể khác của loại virus này. Giới chức Nam Phi cho biết biến thể được phát hiện ở nước này không khiến bệnh trầm trọng hơn so với virus gốc. 

Hiện biến thể Nam Phi của virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện tại ít nhất 40 quốc gia trên thế giới. 

Liên quan đến chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 của Nam Phi, hiện nước này đã tiêm chủng cho gần 100.000 nhân viên y tế tuyến đầu. Theo kế hoạch, bắt đầu từ tháng 4, Nam Phi sẽ tiến hành tiêm chủng cho những đối tượng ưu tiên tiếp theo, bao gồm người cao tuổi, người có bệnh nền. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...