Panasonic cung cấp dịch vụ bảo quản vaccine COVID-19

Thứ 4, 03.03.2021 | 10:26:45
141 lượt xem

Trong khi đó, bảo quản vắcxin COVID-19 khi vận chuyển và lưu trữ lại đang là vấn đề thách thức ở nhiều nước. Nhằm hỗ trợ ứng phó khó khăn này, tập đoàn Panasonic của Nhật Bản hôm 2/3 thông báo từ tháng 4 tới sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê hộp đông lạnh cho các hãng dược phẩm và logistic có nhu cầu vận chuyển vaccine COVID-19.

Hộp trữ đông có tên Vixell do Panasonic phát triển có thể bảo quản vaccine ở nhiệt độ âm 75 độ C trong 18 ngày bằng cách sử dụng chất làm lạnh như đá khô mà không cần cắm điện. Hộp Vixell có hai kích cỡ gồm hộp 57 lít có thể chứa khoảng 1.000 liều vaccine của Phai-dơ và hộp lớn 120 lít chứa khoảng 5.000 liều.

Cũng từ 1/4, Panasonic sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê hộp giữ nhiệt từ 2-8 độ C để phục vụ vận chuyển vaccine COVID-19 đã được rã đông. Tuy nhiên, Panasonic không tiết lộ mức giá cho thuê.

Bên cạnh đó, với sự hợp tác của hãng bán buôn dược phẩm Suzuken, Panasonic cũng sẽ cung cấp dịch vụ giao vaccine có sử dụng hộp đông lạnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...