Gần một triệu ca nhiễm COVID-19 tại Indonesia

Thứ 3, 26.01.2021 | 09:40:36
230 lượt xem

Ngày 25/1, số trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Indonesia đã gần chạm mốc một triệu ca, trong bối cảnh các biện pháp hạn chế hoạt động cộng đồng tiếp tục được gia hạn tại nhiều tỉnh thành nhằm hạn chế sự lây nhiễm.

Theo Bộ Y tế Indonesia, trong 24 giờ qua, nước này có thêm gần 10 nghìn ca nhiễm mới và 297 ca tử vong. Kể từ đầu tháng 1 này, số ca dương tính tại Indonesia đã gia tăng mạnh, với gần 260.000 ca. Trong đó, số ca nhiễm mới liên tục vượt 10.000 ca mỗi ngày với tổng cộng hơn 81 nghìn ca trong suốt tuần qua. Hệ thống y tế của Indonesia đang đối mặt với tình trạng quá tải khi tỷ lệ sử dụng phòng cách ly và điều trị đặc biệt đã lên tới 80% tại nhiều địa phương. 

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, chính phủ Indonesia đã quyết định gia hạn các Hạn chế Hoạt động Cộng đồng cũng như lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài từ ngày 25/1 đến ngày 8/2 tới. Theo đó, văn phòng và công sở chỉ được phép hoạt động với 25% công suất trong khi các trung tâm mua sắm phải đóng cửa sớm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...