EU thể hiện lập trường cứng rắn với các hãng dược

Thứ 2, 25.01.2021 | 08:44:22
142 lượt xem

Cũng trong ngày 24/1, Chủ tịch Hội đồng châu Âu khẳng định Liên minh châu Âu (EU) sẽ buộc các hãng dược phẩm tôn trọng những thỏa thuận đã ký về việc cung ứng vaccine COVID-19.

Phát biểu trên đài phát thanh Europe 1, Chủ tịch Charles Michel cho biết sẽ sử dụng các phương tiện pháp lý sẵn có. Dù không đề cập đến các biện pháp trừng phạt có thể đưa ra, song ông Michel cho biết EU sẽ đòi hỏi sự minh bạch về nguyên nhân chậm trễ của các hãng dược phẩm.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh hãng dược phẩm Phai-dơ của Mỹ hồi tuần trước thông báo tạm thời giảm lượng cung vaccine cho châu Âu để thực hiện một số điều chỉnh nhằm tăng sản lượng. Hôm 22/1, hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh cũng cho biết sẽ không cung cấp đủ số lượng trong các lô hàng đầu tiên được bàn giao cho châu Âu do trục trặc trong khâu sản xuất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...