Các nước siết chặt xử lý vi phạm quy định phòng dịch

Thứ 2, 25.01.2021 | 08:34:51
135 lượt xem

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn phức tạp tại châu Âu, nhiều nước khu vực tiếp tục đẩy mạnh xử lý những trường hợp vi phạm biện pháp phòng dịch.

Cảnh sát London của Anh hôm 24/1 đã giải tán một buổi tiệc diễn ra trái phép có sự tham gia của khoảng 300 người tại khu vực phía Đông thủ đô. Những đối tượng tổ chức sự kiện đã khóa cửa để ngăn lực lượng chức năng kiểm tra và giúp những người tham gia bỏ trốn. Dù không có đối tượng bị bắt giữ song cảnh sát đã phạt gần 80 người với mức tiền cao nhất lên tới 200 bảng do vi phạm biện pháp phong tỏa. 

Cùng ngày, cảnh sát Hà Lan cũng đã phải sử dụng vòi rồng để giải tán đám đông biểu tình phản đối các biện pháp phòng dịch của chính phủ tại quảng trường trung tâm thành phố Amsterdam, nơi được quy định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Hiện Hà Lan vẫn đang áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm trên toàn quốc để ngăn chặn nguy cơ lây lan liên quan tới biến thể mới của virus SARS CoV-2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...