Tòa tuyên án vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh

Thứ 7, 23.01.2021 | 09:32:52
180 lượt xem

Hôm 21/1, Tòa án hình sự Old Bailey ở trung tâm thủ đô Luân Đôn, Anh, đã tuyên mức án tổng cộng 78 năm tù giam cho 4 bị cáo phạm tội ngộ sát trong vụ 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh hồi năm 2019.

Cụ thể, bị cáo Ghi-oóc-ghi Ni-ca, 43 tuổi, người vùng I-xếch ở Đông Nam nước Anh và bị cáo Rô-nần Hiu-ghết, 41 tuổi, người vùng Bắc Ai-len, nhận mức án cao nhất, lần lượt là 27 năm và 20 năm tù giam. 

Bản án dành cho bị cáo Mô-ri-xơ Rô-bin-xơ, 26 tuổi, tài xế xe tải đến từ Bắc Ai-len, là 13 năm và 4 tháng tù giam, trong khi bị cáo I-mân Ha-ri-xơn, 24 tuổi, đến từ hạt Đao, nhận mức án 18 năm tù giam.

  Ngày 23/10/2019, nhà chức trách Anh đã phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays. Vụ việc liên quan đến hoạt động buôn người và vận chuyển người trái phép qua biên giới. Theo kết quả điều tra, trong quá trình vận chuyển từ Bỉ qua Anh, những người trên xe đã bị ngạt khí và nhiệt độ tăng cao trong không gian kín là nguyên nhân trực tiếp khiến họ tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...