Singapore thắt chặt biện pháp đối phó dịch COVID-19

Thứ 7, 23.01.2021 | 09:24:45
151 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khi số ca mắc mới tăng mạnh, Ủy ban Liên bộ phòng, chống dịch COVID-19 (MTF) của Singapore đã quyết định siết chặt các biện pháp cần thiết để tránh khả năng tái bùng phát các ca lây nhiễm cộng đồng.

MTF cho biết sẽ tạm dừng việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao trường học quốc gia, vốn được lên kế hoạch diễn ra trong tháng 2 tới. Bắt đầu từ ngày 26/1 tới đây, Singapore chỉ cho phép tối đa 8 người khách đến thăm một nhà trong một ngày. Quy mô các nhóm tụ tập ngoài trời được duy trì ở mức 8 người như hiện tại, nhưng MTF khuyến cáo người dân không nên có hoạt động “giao lưu” giữa các nhóm với nhau và sẽ áp dụng các biện pháp xử lý nghiêm khắc khi phát hiện vi phạm.

MTF cũng cho biết không cho phép việc ca hát (kể cả của thực khách) và tổ chức các buổi biểu diễn trực tiếp khác tại trung tâm, nhà hàng ăn uống và các sự kiện tại nơi làm việc có phục vụ đồ ăn thức uống. 

Theo trang Worldometers.info, Singapore có 59.250 ca nhiễm COVID-19 và 29 trong số này đã tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...