Hơn 40 triệu liều vaccine đã phân phối trên thế giới

Thứ 3, 19.01.2021 | 08:53:04
174 lượt xem

Theo số liệu thống kê mới nhất do hãng tin AFP công bố ngày 18/1, đã có hơn 40 triệu liều vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được phân phối trên toàn thế giới và ít nhất 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm khoảng 61% dân số thế giới, đã triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Tuy nhiên, các số liệu thống kê cũng cho thấy 90% số vaccine trên tập trung tại chỉ 11 quốc gia chứ chưa có sự phân bổ đồng đều. 

Israel hiện là quốc gia dẫn đầu cuộc chạy đua tiêm chủng vaccine tính theo tỷ lệ dân số, với gần 25% dân số đã được tiêm vaccine và khoảng 3,6% đã được tiêm mũi thứ hai. Tại châu Âu, Anh là quốc gia có tốc độ triển khai tiêm đại trà nhanh nhất, với tỷ lệ tiêm chủng chiếm 5,7% dân số. Trong khi đó, Mỹ - nước đứng đầu về số lượng vaccine hiện đã tiêm chủng cho khoảng 3,2% dân số.

Tính tổng cộng, đã có 7 loại vaccie đang được lưu hành trên khắp thế giới và tất cả các loại đều có phác đồ tiêm 2 mũi.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...