Trung Quốc ghi nhận ổ siêu lây nhiễm COVID-19

Thứ 2, 18.01.2021 | 09:59:41
166 lượt xem

Đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, khi giới chức nước này thông báo đã phát hiện một ổ "siêu lây nhiễm" với 102 người trong tổng số 114 ca mắc COVID-19 tại tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc nước này tính đến tối 17/1.

Thông báo cho biết cả 102 ca mắc tại Cát Lâm đều lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp từ một người ở Hắc Long Giang, làm việc trong lĩnh vực marketing, và thường xuyên di chuyển giữa Hắc Long Giang và Cát Lâm thời gian gần đây. Do hoạt động rộng, ca F0 này đã tiếp xúc với rất nhiều người, trong đó nhiều người trung niên và cao tuổi.  Hiện những ca mắc liên quan đều đã được kiểm soát và không có hiện tượng lây nhiễm ra cộng đồng.  

Hiện, nhiều địa phương tại Trung Quốc đã thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, sau khi số ca mắc mới tăng trở lại những ngày gần đây, đặc biệt tại tỉnh Hà Bắc, nơi ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch bùng phát lần này. Nhiều địa phương trong tỉnh đã được phong tỏa. Đáng chú ý một hệ thống truy vết mới đối với thực phẩm đông lạnh đã được áp dụng tại nhiều thành phố. Chỉ thực phẩm có chứng nhận kiểm dịch và âm tính với acid nucleic mới được nhập kho.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...