Mỹ siết chặt an ninh cho lễ nhậm chức Tổng thống

Chủ nhật, 17.01.2021 | 16:31:55
117 lượt xem

Ba ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, thủ đô Washington cũng như thủ phủ nhiều bang của Mỹ đang được đặt trong tình trạng an ninh cao độ. Giới chức an ninh Mỹ đã cảnh báo về nguy cơ nổ ra bạo lực vũ trang tại toàn bộ 50 bang nước Mỹ trong những ngày tới.

Thủ đô Washington DC được đặt trong tình trạng phong tỏa, trong khi các bang Michigan, Virginia, Wisconsin, Pennsylvania và Washington đã huy động Lực lượng Vệ binh Quốc gia để bảo đảm an ninh. Bang Texas đã cho đóng cửa trụ sở chính quyền bang trong ngày 20/1. 

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo các lực lượng an ninh bang về nguy cơ nổ ra bạo lực tại các cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump trên toàn nước Mỹ. Hiện ưu tiên của Mỹ là ngăn việc tái diễn tình trạng hỗn loạn như cuộc bạo loạn tại trụ sở Quốc hội hồi tuần trước.

Trong ngày 16/1, tại trung tâm thủ đô Washington, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông đến từ Virginia tìm cách vượt một chốt an ninh bằng giấy tờ giả. Người này mang theo một khẩu súng và hơn 500 viên đạn. Hiện cảnh sát chưa bình luận về vụ việc trên.

Trong khi đó, Cơ quan Bưu chính Mỹ đã tạm thời tháo gỡ một số hòm thư tại một số thành phố lớn trên khắp đất nước, như một thủ tục nhằm đảm bảo an toàn trước thềm lễ nhậm chức.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...