Các nước châu Âu tăng cường biện pháp hạn chế

Thứ 5, 14.01.2021 | 09:35:43
171 lượt xem

Nhằm kiềm chế sự lây lan của đại dịch COVID-19, đặc biệt sau khi xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, các nước châu Âu đã tăng cường nhiều biện pháp kiểm soát dịch nghiêm ngặt. Chương trình tiêm vaccine phải cần thời gian để phát huy hiệu quả.

Theo Bộ Y tế Đức, nước này đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch khi số ca nhiễm và tử vong mới ở mức quá cao. Đức có thể phải gia hạn các biện pháp kiềm chế dịch bệnh cho tới tháng 2. Nước này dự kiến phải mất từ 2 – 3 tháng tới chương trình tiêm vaccine mới có thể phát huy tác dụng. 

Cùng ngày, Bộ Y tế Italy cho biết nước này sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 4 tới sau khi số ca nhiễm mới không có dấu hiệu giảm. Đan Mạch cũng thông báo sẽ kéo dài các biện pháp phong tỏa để đảm bảo biến thể mới không lây lan tới nước này. Hà Lan cũng sẽ gia hạn phong tỏa và đang xem xét ban bố lệnh giới nghiêm. Còn tại Thụy Sĩ, từ ngày 18/1 đến cuối tháng 2, người dân bắt buộc phải làm việc tại nhà và các cuộc tụ tập cá nhân sẽ bị hạn chế nghiêm ngặt hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...