Canada tiếp tục điều chỉnh nhân sự nội các

Thứ 4, 13.01.2021 | 09:25:23
96 lượt xem

Ngày 12/1, Thủ tướng Canada Justine Trudeau đã chỉ định một Ngoại trưởng mới, đồng thời cải tổ các vị trí cấp cao khác trong nội các trước thềm một cuộc bầu cử nhiều khả năng sẽ diễn ra trong năm nay.

Cụ thể, ông Marc Garneau - hiện là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - sẽ nắm giữ cương vị Ngoại trưởng Canada. Trong khi đó, ông François-Philippe Champagne - hiện là Ngoại trưởng Canada - được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp. Còn Bộ trưởng Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp sẽ rời nội các và quyết định không tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử sắp tới.

Thủ tướng Trudeau tiếp tục nắm quyền trong cuộc bầu cử hồi tháng 10/2019, song đảng Tự do của ông không hội đủ đa số ghế tại Hạ viện và phải liên minh với một số đảng khác để điều hành đất nước. Hồi tuần trước, ông Trudeau cho biết khả năng sẽ có một cuộc bầu cử trong năm nay nhưng nhấn mạnh mong muốn tiếp tục tại vị để tập trung ứng phó đại dịch COVID-19. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...