Hàn Quốc đề xuất biện pháp vượt qua khủng hoảng do COVID-19

Thứ 7, 21.11.2020 | 11:10:11
158 lượt xem

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 27 dưới hình thức trực tuyến, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã đề xuất các biện pháp giúp các nền kinh tế khu vực vượt qua khủng hoảng do dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Mun Chê In, thương mại tự do và tăng trưởng khu vực là cách thức hữu hiệu nhất để ngăn chặn cuộc khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra. Hàn Quốc đang nỗ lực giảm thiểu những cú sốc kinh tế, đồng thời tiếp tục mở cửa với các nền kinh tế khác thay vì phong tỏa biên giới ngay cả khi dịch bệnh bùng phát. 

Theo đó, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đề xuất các nền kinh tế thành viên APEC nỗ lực trong việc tìm ra các cách thức "hợp tác khu vực" để phục hồi kinh tế và không làm trầm trọng thêm bất bình đẳng. Đồng thời, ông Mun Chê In cũng cho rằng cần có “sự kết hợp cân bằng" giữa kinh tế kỹ thuật số và kinh tế xanh như cách chính quyền Hàn Quốc đang thực hiện.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...