Khủng hoảng đói nghèo gia tăng ở nhiều nước

Thứ 7, 21.11.2020 | 11:05:00
146 lượt xem

Liên hợp quốc vừa đưa ra cảnh báo cuộc khủng hoảng đói nghèo gia tăng dần trở thành hiện thực khi có khoảng 250 triệu người ở 20 nước trên thế giới đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng trầm trọng, thậm chí chết đói trong những tháng tới.

Trong tuần này, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc đã viện trợ khẩn cấp 100 triệu USD cho 7 nước có nguy cơ đói kém nhất là Y-ê-men, Áp-ga-ni-xtan, Nam Xu-đăng, Ê-ti-ô-pi, Ni-gi-ê-ri-a, Công-gô và Buốc-ki-na Pha-xô. Tuy nhiên, người đứng đầu Chương trình Lương thực Thế giới Đa-vít Bi-xli cho biết cần tới hàng tỉ USD viện trợ mới bởi nếu không nạn đói sẽ trở nên trầm trọng hơn trong năm tới.

  Ở nhiều nước, dịch COVID-19 đã chất thêm gánh nặng mới cho những nước vốn đã khó khăn, trong khi các khoản viện trợ quốc tế cũng đang bị giảm, đe dọa tới nguồn hỗ trợ người dân sống sót.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...