Nhân viên y tế Tây Ban Nha biểu tình toàn quốc

Thứ 4, 28.10.2020 | 09:06:32
139 lượt xem

Trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ 2 của dịch COVID-19 đang hoành hành tại Tây Ban Nha, hôm qua các nhân viên y tế nước này đã bắt đầu cuộc tuần hành trên quy mô cả nước nhằm đòi hỏi cải thiện điều kiện làm việc.

Đám đông y bác sĩ Tây Ban Nha đã cầm băng rôn kêu gọi cứu ngành y tế trước khuôn viên tòa nhà quốc hội ở Madrid cũng như bệnh viện La Paz. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi biểu tình dự kiến sẽ được tổ chức ngày thứ Ba cuối cùng của mỗi tháng. Theo công đoàn bác sĩ, ước tính sẽ có tới 85% y bác sỹ ở Tây Ban Nha tham gia hoạt động này.

Tây Ban Nha là 1 trong những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, khiến lực lượng y bác sĩ phải làm việc quá tải, ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh. Thậm chí, Bộ Y tế nước này đã cảnh báo các khoa hồi sức tích cực nước này có thể rơi vào tình huống nghiêm trọng vào giữa tháng 11. 

Đến nay, Tây Ban Nha đã ghi nhận gần 1,1 triệu ca mắc COVID-19, trong đó cps hơn 35 nghìn trường hợp tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...