Hai tỉnh lớn nhất Canada ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục

Thứ 2, 26.10.2020 | 15:31:17
146 lượt xem

Tại Canada, dù đã siết chặt các biện pháp phòng chống nhưng dịch bệnh vẫn đang lây lan đáng lo ngại. Hôm qua, số ca mắc COVID-19 tại hai tỉnh đông dân nhất nước này là Ôn-ta-ri-ô và Kê-bếch đã tăng cao kỷ lục.

Trong 24 giờ qua, Ontario có thêm 1.042 ca nhiễm mới, vượt con số kỷ lục 978 ca ghi nhận 1 ngày trước đó. Trong khi đó Quebec cũng ghi nhận thêm 879 ca mắc mới trong cùng thời điểm, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh này lên hơn 100.000 người.

Đáng chú ý là những diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh cả Ontario và Quebec thời gian qua đều đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch lây lan. Chính quyền Toronto, Ottawa hay khu vực Peel của tỉnh Ontario đã yêu cầu đóng cửa các quán bar, phòng tập thể thao, sòng bạc và rạp chiếu phim. Các quán ăn cũng bị cấm phục vụ tại chỗ. 

Đến nay, Canada đã ghi nhận hơn 213.000 ca mắc COVID-19, với gần 10.000 người tử vong. Gần đây, tại nước này xuất hiện xu hướng gia tăng các ca mắc có triệu chứng nặng. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...