Liban có Thủ tướng thứ 3 trong vòng một năm

Thứ 6, 23.10.2020 | 09:19:46
114 lượt xem

Hôm qua, ông Xa-át An Ha-ri-ri, một chính trị gia theo dòng Hồi giáo Xăn-ni và từng 3 lần giữ chức Thủ tướng Li-băng, đã một lần nữa quay trở lại cương vị này. Đây là lần thứ ba trong vòng chưa đầy một năm qua Li-băng có thủ tướng mới, sau một loạt quyết định từ chức trong bối cảnh khủng hoảng kéo dài.

Ông Hariri chính thức trở lại cương vị Thủ tướng Liban sau khi Quốc hội nước này thông qua đề cử trước đó của Tổng thống. Phát biểu sau sự kiện trên, ông Hariri khẳng định sẽ nhanh chóng thành lập chính phủ mới với nội các bao gồm các chuyên gia mạnh về cải cách kinh tế, tài chính và hành chính. 

Theo giới quan sát, mặc dù là người dày dạn trên chính trường Liban nhưng ông Hariri vẫn sẽ đối mặt với nhiều thách thức lớn trong thời gian tới, như khủng hoảng ngành ngân hàng, đồng nội tệ mất giá, tỷ lệ nghèo đói gia tăng và nợ công cao. Chưa kể tới những tác động lớn khác từ dịch COVID-19 và công tác khắc phục hậu quả sau vụ nổ ở cảng Beirut hồi tháng 8 vừa qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...