Nga đánh giá cao vai trò của Liên hợp quốc

Thứ 3, 20.10.2020 | 09:14:07
135 lượt xem

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin nhấn mạnh, Liên hợp quốc vẫn là cấu trúc toàn cầu không thể thay thế, tạo cơ hội cho các cuộc đối thoại bình đẳng đa phương.

Tổng thống Putin kêu gọi Liên hợp quốc tăng cường các nỗ lực vì hòa bình và an ninh, đóng góp vào việc giải quyết các cuộc khủng hoảng về chính trị và ngoại giao, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững và bảo vệ nhân quyền.  

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng với tư cách là một trong những nước sáng lập, Nga tích cực ủng hộ các hoạt động của Liên hợp quốc, đồng thời nhất quán chủ trương tăng cường vai trò điều phối trung tâm của tổ chức này trong các vấn đề thế giới. Ngoài ra, Liên bang Nga luôn ủng hộ việc tuân thủ các quy tắc và nguyên tắc trong Hiến chương của Liên hợp quốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...