Bolivia tổ chức tổng tuyển cử

Thứ 2, 19.10.2020 | 09:36:57
128 lượt xem

Hôm qua, Bolivia đã tiến hành cuộc tổng tuyển cử quan trọng được kì vọng có thể giúp khôi phục ổn định tại quốc gia Nam Mỹ.

Cuộc bầu cử ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng 5, song bị hoãn nhiều lần do nguy cơ bùng phát đại dịch COVID-19. Hơn 7,3 triệu cử tri đủ tư cách bỏ phiếu đã được kêu gọi tham gia bỏ phiếu.

Những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử tại Bolivia là các ông Luis Arce theo đường lối cánh tả và ông Carlos Mesa theo chủ trương trung dung và từng giữ cương vị tổng thống đầu thập niên 2000. Kết quả thăm dò trước bầu cử cho thấy ông Arce đang dẫn trước, song nhiều khả năng Bolivia sẽ phải tổ chức bầu cử vòng 2 để quyết định người chiến thắng. 

Trước đó, Ủy ban Bầu cử Bolivia đã bất ngờ quyết định sẽ không công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ dự kiến vào tối 18/10 theo giờ địa phương.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...