Hơn 40 triệu người mắc COVID-19 trên toàn thế giới

Thứ 2, 19.10.2020 | 09:34:10
122 lượt xem

Đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong ngày hôm qua khi tổng số ca mắc trên toàn thế giới đã vượt mốc 40 triệu, trong đó hơn 1,1 triệu trường hợp tử vong. Đáng chú ý, làn sóng dịch thứ 2 vẫn lan rộng ở châu Âu, với tổng số ca tử vong đã chạm mốc 250 nghìn.

Hiện 5 quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch là Anh, Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Nga, chiếm tới hơn 2/3 số ca tử vong. Đây cũng là những nước dẫn đầu khu vực về số ca mắc mới với hơn 10 nghìn ca mỗi ngày. Thậm chí, con số này ở Pháp còn lên tới gần 30 nghìn. 


Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thụy Sĩ đã mở rộng quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng cũng như cấm tụ tập đông người từ 15 người trở lên từ hôm nay 19/10. Ireland cùng ngày thông báo siết chặt biện pháp hạn chế, dù chưa có kế hoạch áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, từng được áp dụng hồi đầu năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...