Nga đề xuất hiệp định không can thiệp bầu cử với Mỹ

Thứ 7, 26.09.2020 | 09:48:02
186 lượt xem

-tin đã đề xuất về một hiệp định không can thiệp bầu cử cũng như các vấn đề nội bộ với Mỹ. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cũng đề xuất việc khôi phục đối thoại song phương về các vấn đề liên quan tới thông tin an ninh quan trọng.

Thông điệp của Tổng thống Putin đã được Ngoại trưởng Xéc-gây La-vơ-rốp thông báo, trong đó kêu gọi Nga và Mỹ đưa ra những cam kết không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, kể cả các cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cũng coi nguy cơ về một cuộc đối đầu quy mô lớn trong không gian mạng là một trong những “thách thức chiến lược lớn” vào thời điểm hiện tại. Tổng thống Pu-tin cũng cho rằng Nga và Mỹ cần khôi phục các cuộc đối thoại giữa giới chức hai bên liên quan tới các vấn đề quan trọng đối với lĩnh vực thông tin an ninh quốc tế.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh đang xuất hiện những quan ngại trong giới chức Mỹ về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, cho tới nay, Mát-xcơ-va luôn phủ nhận việc can thiệp vào bất cứ cuộc bầu cử nào tại Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...