Tổng thống lâm thời Mali tuyên thệ nhậm chức

Thứ 7, 26.09.2020 | 09:34:15
167 lượt xem

Tại buổi lễ được tổ chức ở thủ đô Ba-ma-cô, Ma-li, ngày hôm qua, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ma-li, Đại tá Ba Nơ-đao đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời nước này, với nhiệm vụ điều hành đất nước giai đoạn chuyển tiếp chuyển sang chế độ dân sự kéo dài 18 tháng, sau cuộc đảo chính xảy ra hồi tháng trước.

Giới chức Ma-li hy vọng việc ông Nơ-đao, 70 tuổi, nhậm chức Tổng thống lâm thời sẽ đưa nước này thoát khỏi các biện pháp trừng phạt kinh tế của các nước láng giềng Tây Phi.

Cùng ngày, Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) ra tuyên bố sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế với Mali cho đến khi quốc gia này bầu một đại diện dân sự làm thủ tướng. Các biện pháp trừng phạt Ma-li được ECOWAS áp dụng sau cuộc đảo chính của một nhóm binh sĩ nổi loạn hôm 18/8 lật đổ Tổng thống I-bra-him Bu-ba-ca Cây-ta.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...