Mali có Tổng thống lâm thời

Thứ 3, 22.09.2020 | 09:30:10
145 lượt xem

Lực lượng đảo chính ở Ma-li hôm qua thông báo cựu Bộ trưởng Quốc phòng nước này là ông Ba Nơ-đao đã được chỉ định làm Tổng thống, và lãnh đạo chính quyền quân sự - Đại tá A-si-mi Gôi-ta - được chỉ định làm Phó Tổng thống trong giai đoạn chuyển tiếp kéo dài 18 tháng.

Các quyết định nói trên nhằm thực hiện cam kết mà chính quyền quân sự ở Mali đưa ra trước đó về việc thành lập một chính phủ chuyển tiếp hoạt động trong vòng 18 tháng để đưa nước này chuyển sang chế độ dân sự, sau cuộc đảo chính hồi tháng trước. 

Trước đó, hôm 18/8, nhóm binh sĩ tự xưng Ủy ban Quốc gia bảo vệ người dân đã nổi loạn bên ngoài thủ đô Ba-ma-cô, bắt giữ Tổng thống Cây-ta, Thủ tướng Bubu Xít-sê cùng một số thành viên trong chính phủ. Ngay sau đó, Tổng thống Cây-ta tuyên bố từ chức và giải tán Quốc hội.

Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi đã yêu cầu Mali phải tổ chức bầu cử trong vòng 12 tháng, đồng thời cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ các cuộc tham vấn giữa chính quyền quân sự với các phe phái khác ở Mali.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...