Iran tập trận hỗn hợp ở vùng Vịnh

Thứ 4, 29.07.2020 | 08:56:11
106 lượt xem

Hôm qua, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã tiến hành cuộc tập trận ở vùng Vịnh. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Iran và Mỹ có nhiều căng thẳng.

Hãng tin Fars của Iran cho biết giai đoạn cuối cùng của cuộc tập trận mang tên Nhà tiên tri vĩ đại 14 với sự tham gia của Hải quân và Không quân đã được thực hiện tại các khu vực Eo biển Hoóc-mút và Vịnh Péc-xích. Fars dẫn thông báo của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cho hay, các lực lượng hải quân và không quân của họ sẽ sử dụng "các tên lửa, máy bay không người lái và hệ thống radar" trong cuộc tập trận này.  

Các hình ảnh vệ tinh công bố hôm 27/7 cho thấy Iran đã đưa mô hình tàu sân bay Mỹ đến Eo biển Hoóc-mút chiến lược, động thái cho thấy Te-hê-ran sẽ dùng tàu này làm mục tiêu trong cuộc tập trận tại đó.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX
Góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX

Sáng ngày 13/8, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình dự và chủ trì hội nghị Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025,...