Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới

Thứ 3, 30.06.2020 | 09:21:26
79 lượt xem

Hiện nhiều nước trên thế giới vẫn đang phải gồng mình chống lại đại dịch này ở các mức độ khác nhau. Trong khi một số nước vẫn đang trong thời kỳ đỉnh dịch, thì một số nước khác đã phải đối mặt với làn sóng làn sóng lây nhiễm thứ hai vừa phức tạp vừa có quy mô lớn.

Một trong những quốc gia đang ở đỉnh dịch là Brazil, với số ca nhiễm mới trong ngày Chủ nhật cuối tuần lên tới gần 30.500 người, đưa tổng số ca mắc COVID-19 lên hơn 1,3 triệu, cao thứ hai thế giới sau Mỹ.

Cũng trong ngày Chủ nhật, Brazil đã có 552 bệnh nhân không qua khỏi, nâng tổng số ca tử vong lên gần 58.000 người. Mặc dù so với Mỹ, Brazil vẫn thấp hơn cả về số ca mắc và tử vong nhưng tác động đối với nền kinh tế được cho là rất lớn. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế của Brazil trong năm nay sẽ tiếp tục rơi từ -5,3% xuống - 9,1%.  

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...