Hội nghị trực tuyến về Yemen thu hút các nhà tài trợ

Thứ 4, 03.06.2020 | 09:17:58
130 lượt xem

Hôm qua, Saudi Arabia đã phối hợp với Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức hội nghị trực tuyến các nhà tài trợ cho Yemen, trong đó nhận được cam kết tài trợ 1,35 tỷ USD cho các nỗ lực nhân đạo tại quốc gia Trung Đông này.

Trong khuôn khổ hội nghị, Anh và Đức thông báo viện trợ lần lượt 201 triệu USD và 140 triệu USD, đồng thời kêu gọi các phe phái tại Yemen lập tức chấm dứt xung đột khiến hơn 100.000 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường. Mỹ chưa thông báo con số tài trợ tại hội nghị, song sẽ đưa ra cam kết trong thời gian tới. Phía Washington cũng nhắc lại đã từng tài trợ 2,8 tỷ USD cho Yemen kể từ tháng 10/2014 và riêng 400 triệu USD trong tài khóa này. 

Trước đó, LHQ hy vọng hội nghị sẽ thu hút được khoảng  2,3 tỷ USD viện trợ cho Yemen, nhằm giúp quốc gia này giải quyết những nhu cầu khẩn cấp trong lĩnh vực nhân đạo như y tế và thực phẩm. 

Hiện khoảng 80% dân số Yemen, tương đương 24 triệu người, đang cần cứu trợ khẩn cấp. Chiến tranh liên miên và tiếp đó là sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã khiến tình hình ở Yemen ngày càng trầm trọng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...