WHO khẳng định vai trò dẫn dắt toàn cầu

Thứ 4, 20.05.2020 | 08:56:09
109 lượt xem

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ tiếp tục dẫn dắt cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch COVID-19. Đây là khẳng định được Tổng Giám đốc WHO đưa ra trong phiên họp hội đồng thường niên của cơ quan này dưới hình thức trực tuyến trong ngày hôm qua.

Tổng Giám đốc WHO đã gửi lời cám ơn tới tất cả nước thành viên đã ủng hộ và đoàn kết trong đại dịch, khẳng định WHO muốn thể hiện sự đáng tin cậy hơn ai hết trong thời điểm hiện nay. WHO sẽ tiếp tục thể hiện vai trò lãnh đạo chiến lược trong nỗ lực điều phối phản ứng toàn cầu chống dịch.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu khẳng định hợp tác quốc tế nên là tinh thần sẵn sàng của tất cả các nước trong thời điểm đại dịch toàn cầu. Nhân dịp này, WHO đã thông qua 1 nghị quyết về COVID-19 do EU soạn thảo, trong đó có nội dung kêu gọi đánh giá độc lập về biện pháp ứng phó quốc tế đối với khủng hoảng, bao gồm cả điều tra về các hành động của WHO liên quan đến đại dịch.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...