Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Chủ nhật, 29.03.2020 | 16:09:41
107 lượt xem

Liên quan vụ phóng vật thể bay không xác định của Triều Tiên vào rạng sáng nay theo giờ Hà Nội. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nhận định, Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía Biển Nhật Bản. Đây cũng là vụ phóng mới nhất mà Triều Tiên tiến hành ngay trong bối cảnh nước này đang cảnh giác cao độ trước dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn theo hướng Đông Bắc từ thành phố biển Uôn-xan vào lúc 6 giờ 10 phút sáng theo giờ địa phương. Cả hai tên lửa bay được khoảng 230 km và đạt tầm bay cao nhất là 30 km. Hiện giới chức tình báo Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích dữ liệu về chi tiết của vụ phóng. 

Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc đang theo dõi sát sao tình hình và duy trì trạng thái sẵn sàng trước mọi tình huống. Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay những hành động tương tự, trong bối cảnh toàn thế giới đang trải qua giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19. 

Trước đó, hôm 21/3, Triều Tiên cũng đã phóng 2 vật thể ra Biển Nhật Bản từ tỉnh Bắc Piên-gan, cho biết đây là một vụ thử nghiệm “vũ khí dẫn đường chiến thuật" vừa mới được phát triển.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...