Italy dự báo về đỉnh dịch COVID-19

Thứ 7, 28.03.2020 | 09:26:24
110 lượt xem

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Italy, hôm qua, các chuyên gia y tế Italy nhận định, dịch bệnh vẫn chưa lên tới đỉnh điểm tại quốc gia Nam Âu này.

Theo Chủ tịch Viện Y học Quốc gia Italy, thời điểm đỉnh dịch COVID-19 tại Italy vẫn đang ở phía trước và nước này vẫn chưa khống chế được dịch. Tuy nhiên, đã có một số dấu hiệu cho thấy số người mắc COVID-19 ở Italy đang giảm, đồng nghĩa đỉnh dịch có thể sẽ diễn ra trong những ngày tới. Dù cuộc khủng hoảng sẽ không được khống chế trong thời gian ngắn, song những biện pháp phong tỏa của chính phủ Italy sẽ sớm đem lại kết quả tích cực, và cần phải được duy trì trong nhiều tháng để tránh dịch bùng phát trở lại.

Tính tới ngày 27/3, Italia ghi nhận thêm 5.959 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lên 86.498 trường hợp. Như vậy, sau 5 tuần dịch bệnh bùng phát tại Italy, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này đã vượt qua Trung Quốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...