Iran tin tưởng vượt qua lệnh trừng phạt của Mỹ

Thứ 7, 21.03.2020 | 10:12:38
160 lượt xem

Những lệnh trừng phạt của Mỹ đã buộc Iran phải tìm kiếm những giải pháp thay thế, đảm bảo tự cung tự cấp. Đây là tuyên bố mới được Đại giáo chủ Iran A-li Kha-mê-ni đưa ra hôm qua, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran thời gian qua vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình nhân dịp Năm mới của Iran, Đại giáo chủ Ali Kha-mê-ni thừa nhận năm vừa qua là một năm khó khăn với Iran. Tuy nhiên, những lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt với Iran cuối cùng sẽ trở thành một lợi thế. 

Ông Khamenei nhấn mạnh, nền kinh tế của nước Cộng hòa Hồi giáo đã bắt đầu khởi sắc, bất chấp các lệnh trừng phạt ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân. 

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi năm 2018 quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử với Iran, Washington đã tái áp đặt các biện pháp trừng phạt Iran, và sau đó đã nhiều lần siết chặt các biện pháp trừng phạt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...