Quốc hội Israel tuyên thệ nhậm chức

Thứ 3, 17.03.2020 | 15:28:43
174 lượt xem

Các nghị sĩ Israel hôm qua đã tuyên thệ tại Quốc hội khóa mới của nước này. Buổi lễ diễn ra trong bối cảnh Israel vừa trải qua cuộc bầu cử thứ 3 trong vòng 1 năm nhưng vẫn chưa thành lập được chính phủ mới và đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, Tổng thống Reuven Rivlin cùng Thủ tướng đương nhiệm Benjamin Netanyahu, lãnh đạo đảng Xanh-Trắng Benny Gantz và Chủ tịch quốc hội Yuli Edelstein, đã kêu gọi các nghị sĩ và lãnh đạo các đảng phái sớm cùng nhau thành lập một chính phủ mới.

Theo Tổng thống Rivlin, Israel đang đối mặt với thách thức chưa từng có và cần một ban lãnh đạo có trách nhiệm. Hiện ông đã giao nhiệm vụ thành lập chính phủ cho lãnh đạo đảng Xanh-Trắng Benny Gantz sau khi ông này giành được 61 trong tổng số 120 phiếu đề cử tại Quốc hội, cao hơn 3 phiếu so với Thủ tướng đương nhiệm Netanyahu.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Israel hôm qua ghi nhận thêm 85 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số lên 298 trường hợp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...