Philippines: Đàm phán với Trung Quốc có thể sớm diễn ra

Thứ 4, 24/08/2016 | 14:25:27
494 lượt xem

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết các cuộc đàm phán song phương giữa nước này với Trung Quốc có thể diễn ra trong năm nay.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 23/8, tại Dinh Tổng thống ở thủ đô Manila, trả lời câu hỏi của báo giới về thời điểm bắt đầu đàm phán song phương, Tổng thống Duterte nói "có thể trong năm". 

Nhà lãnh đạo Philippines cũng cho biết ông không có ý định nêu vấn đề tranh chấp Biển Đông tại Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự kiến diễn ra tại thủ đô Viêng Chăn của Lào vào tháng tới, tuy nhiên ông nói thêm "nếu có ai nhấn vào vấn đề này, chúng tôi sẽ thảo luận". 

Trong khi đó, Bộ trưởng Văn phòng truyền thông của Tổng thống, ông Martin Andanar thông báo Tổng thống Duterte sẽ có chuyến công du các nước ASEAN trong thời gian tới, bắt đầu với Brunei ngày 4-5/9. 

Sau đó, ông sẽ tới Lào tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan từ ngày 6-8/9. Cuối cùng, Tổng thống Philippines sẽ thăm Indonesia từ ngày 8-9/9.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...