Máy bay Pháp đánh thẳng vào trung tâm chỉ huy IS

Thứ 3, 23/08/2016 | 08:24:51
480 lượt xem

Tối 21/8 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Pháp thông báo trong ngày, không quân Pháp đã tiến hành phi vụ ném bom vào giữa trung tâm chỉ huy của IS ở Raqqa (Syria).

Mục tiêu là kho dự trữ và bảo trì vũ khí hạng nặng. Tham gia phi vụ này (ảnh) gồm có bốn máy bay Rafale, bốn máy bay Mirage 2000 và một máy bay Atlantique 2. Các máy bay đã sử dụng khoảng 10 tên lửa hành trình SCALP và đã phá hủy mục tiêu.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Pháp giải thích phi vụ ném bom nêu trên diễn ra sau một tuần các máy bay Pháp tham gia đánh phá ác liệt trong khuôn khổ liên minh quốc tế nhằm yểm trợ cho chiến dịch trên bộ của các lực lượng Iraq và người Kurd gần Mosul (Iraq).

Kết quả của các phi vụ này là nhiều vị trí chiến đấu, kho vũ khí, xưởng sản xuất bom và vũ khí hạng nặng của IS bị phá hủy. Các phi vụ này tham gia vào công việc chuẩn bị cho các trận đánh quyết định giải phóng Mosul ở Iraq và Raqqa ở Syria. Hiện nay Pháp là nước thứ hai sau Mỹ có số phi vụ tấn công IS nhiều hơn hết.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...