Cảnh sát Thái Lan phát hiện nhiều thiết bị nổ chưa kích hoạt tại các điểm du lịch

Thứ 2, 15/08/2016 | 16:07:32
496 lượt xem

Ngày 14-8, giới chức Bộ Nội vụ Thái Lan cho biết trong hai ngày cuối tuần vừa qua, cảnh sát đã phát hiện nhiều thiết bị nổ chưa kích hoạt tại 3 điểm du lịch hàng đầu của nước này, khi đang tiến hành điều tra về loạt vụ nổ bom mới đây ở các tỉnh miền Nam.

Theo nguồn tin trên, các thiết bị nổ được tìm thấy và vô hiệu hóa trong ngày 14/8 ở hai khu vực xảy ra vụ đánh bom hôm 11-8 vừa qua là khu nghỉ dưỡng Hua Hin và Phuket - thị trấn du lịch nổi tiếng.

Nhân viên điều tra khám nghiệm hiện trường một vụ đánh bom ở Hua Hin. (Nguồn: AFP)

Các thiết bị này dường như sẽ được kích nổ cùng thời điểm với các vụ đánh bom nói trên. Ngày 13-8, cảnh sát cũng phát hiện các thiết bị tương tự ở tỉnh Phang Nga, nơi xảy ra vụ đánh bom một ngày trước đó.

Trong loạt vụ đánh bom vừa qua ở các tỉnh miền Nam Thái Lan, các thủ phạm đã sử dụng điện thoại di động để kích nổ bom tự chế. ​Chuyên gia an ninh Thái Lan đã kết luận rằng các vụ nổ bom này có liên quan đến nhau do thủ đoạn đánh bom tương tự nhau và việc chọn thời điểm đánh bom đồng loạt vào buổi sáng.

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện loạt vụ đánh bom nói trên ở Thái Lan, vốn giáng một đòn mạnh vào ngành công nghiệp du lịch, một trong những điểm sáng hiếm hoi của Thái Lan.

 Ít nhất 11 vụ nổ bom, trong đó có nhiều vụ là nổ bom kép, đã xảy ra ở 5 tỉnh miền Nam Thái Lan trong hai ngày 11-12/8, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong đó có người nước ngoài. Loạt vụ đánh bom trên xảy ra ngay trước thềm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 của Hoàng hậu Sirikit và chỉ vài ngày trước khi tròn 1 năm xảy ra vụ đánh bom tại một đền thờ Hindu giáo ở thủ đô Bangkok khiến 20 người thiệt mạng

Sau khi xảy ra các vụ nổ, khoảng 20 đại sứ quán nước ngoài tại Thái Lan đã đưa ra các cảnh báo đi lại đối với công dân. Đặc biệt, ba đại sứ quán Mỹ, Đức và Nhật Bản đã cảnh báo về khả năng xảy ra thêm các vụ tấn công khác.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...