Bà Clinton dẫn điểm đối thủ trên phạm vi toàn quốc

Thứ 5, 11/08/2016 | 14:18:43
538 lượt xem

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất cho thấy bà Hillary Clinton, đã dẫn trước ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump 7% số phiếu ủng hội trên phạm vi toàn quốc.

 

Bà Hillary Clinton phát biểu tại thủ đô Washington, Mỹ ngày 5/8. 

Ngày 10/8, phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò của tổ chức Red Oak Strategies cho biết trên phạm vi toàn quốc, bà Clinton nhận được 36,6% số phiếu ủng hộ, trong khi tỷ lệ này bên phía tỷ phú Trump là 29,6%. Ứng cử viên tổng thống đảng Tự do Gary Johnson đứng thứ 3 với 9,8% số phiếu ủng hộ. Có 61,2% số người được hỏi cho biết họ có thể đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 8/11 tới, trong khi 53% nói rằng họ gần như chắc chắn sẽ tham gia. Kết quả thăm dò được Bloomberg Politics công bố cùng ngày cũng cho kết quả khá tương đồng khi bà Clinton đang dẫn ông Trump 6% số phiếu ủng hộ trên phạm vi toàn quốc. Thậm chí, kết quả thăm dò của Đại học Monmouth cho thấy ứng cử viên Dân chủ đang dẫn trước đối thủ Cộng hòa tới 12%.

Trước đó, các hãng thăm dò dư luận uy tín tại Mỹ cho biết cựu Ngoại trưởng Clinton cũng đang dẫn trước tỷ phú địa ốc Trump tại các bang cạnh tranh quan trọng nhất. Theo kết quả thăm dò chung của NBC/Wall Street Journal/Marist, bà Clinton hiện dẫn ông Trump với khoảng cách khá xa lên tới 11% số phiếu tại tiểu bang miền Đông Pennsylvania. Cụ thể, nữ chính khách này nhận được 48% số phiếu ủng hộ, trong khi tỷ lệ này bên phía tỷ phú Trump chỉ là 37%. Bà Clinton cũng đã dẫn trước tại 2 bang “chiến địa” quan trọng khác là Iowa và Ohio với tỷ lệ ý kiến ủng hộ lần lượt là 41%-37% và 43%-38%. Đây cũng là 3 bang có truyền thống bỏ phiếu cho “đảng con voi” (biệt danh của đảng Cộng hòa) trong các cuộc bầu cử trước đây.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...