Áo giao cho Pháp 2 nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố tại Paris

Thứ 7, 30/07/2016 | 09:42:55
531 lượt xem

Ngày 29-7, các công tố viên cho biết Áo đã giao cho Pháp hai đối tượng bị tình nghi là thành viên của nhóm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã gây ra vụ khủng bố làm 130 người thiệt mạng ở Paris hồi tháng 11-2015.


Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi hiện trường vụ nổ ở nhà hàng trên phố số 10, thủ đô Paris. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 

Theo nguồn tin trên, hai đối tượng nam giới gồm một người Algeria 29 tuổi và một người đàn Pakistan 35 tuổi không được nêu tên đã bị bắt tại Áo ngày 10-12-2015. 

Nhà chức trách Áo và Pháp cho rằng hai đối tượng này đã tới Hy Lạp trong dòng người di cư cùng với hai phần tử tham gia vụ khủng bố ngày 13-11-2015. 

Trong khi hai kẻ khủng bố tiếp tục tới Pháp thì hai đối tượng trên bị chính quyền Hy Lạp bắt giam trong 25 ngày do sử dụng hộ chiếu Syria giả. Sau khi được trả tự do, hai đối tượng này đã vào Áo cuối tháng 11-2015 và bị bắt giữ tại một trung tâm dành cho người di cư.

Các công tố viên cho biết theo đề nghị của nhà chức trách Pháp, tòa án Áo đầu tháng 7 này đã chấp thuận giao hai đối tượng trên cho Pháp./.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...